Côn Đảo không chỉ có những ký ức đau buồn của chiến tranh hay những khu resort xa xỉ mà còn có rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Chơi đâu?

Lặn biển ngắm san hô

Đây là một hoạt động không thể bỏ qua khi du khách đến với Côn Đảo. Bạn có thể thuê thuyền đến hòn Bảy Cạnh và nhảy xuống làn nước mát và từ từ bơi ra chỗ có san hô để ngắm. San hô ở vùng biển này không có nhiều màu sắc do hiện tượng tẩy trắng san hô nhưng thực sự bạn sẽ được hòa nhập vào thế giới đại dương với muôn ngàn con cá nhỏ tung tăng bơi lội quanh rặng san hô.

Biển Côn Đảo

Biển Côn Đảo vẫn còn khá hoang sơ

Leo núi

Côn Đảo không chỉ có biển mà còn có núi bao quanh. Bạn có thể leo núi Sở Rẫy để khám phá sự đa dạng của những loài thực vật trong khu vực rừng nguyên sinh này. Sau khi tận hưởng vẻ đẹp hùng vỹ ở trên đỉnh núi trên đường về du khách có thể trekking 2 tiếng nữa để đến biển Ông Đụng. Tại bãi Ông Đụng hãy tiếp tục thỏa sức vẫy vùng trong làn nước trong xanh mát rượi.

Thăm bảo tàng

Nếu bạn đã một lần đến Côn Đảo hãy dành một chút thời gian đến thăm bảo tàng Côn Đảo, nơi bạn có thể khám phá thêm về lịch sử hệ sinh thái biển, nhà tù và Côn Đảo ngày nay.

Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo

Thăm nhà tù Côn Đảo

Một trong những điểm không thể bỏ qua là nhà tù Côn Đảo. Bạn sẽ được biết thêm về địa ngục trần gian một thời, tận mắt chứng kiến sự áp đặt và tra tấn dã man của chế độ thực dân lên những chiến sỹ cách mạng. Bạn sẽ không khỏi rùng rợn trước sự tàn ác của đế quốc, cảm phục tinh thần của người dân Việt Nam trong khoảng thời gian chiến tranh khó khăn.

Ăn gì?

Ẩm thực của Côn Đảo là sự phong phú và đa dạng của những món ăn chế biến từ hải sản. Ngoài những đặc sản thông thường ở Côn Đảo còn nổi tiếng với những hải sản quý hiếm như: ốc vú nàng, cua mặt trăng hay tôm hùm đỏ. Một đặc sản nữa của Côn Đảo là hạt bàng được rang muối, ướp đường, gừng…

Mứt hạt bàng

Mứt hạt bàng – đặc sản chỉ Côn Đảo mới có

Đến Côn Đảo bằng cách nào?

Hàng không

Hiện chỉ có Vietnam Airlines kết hợp với Vasco thực hiện đường bay Côn Đảo. Bạn có thể bay thẳng từ TP HCM hoặc Cần Thơ. Nếu từ Hà Nội, bạn phải transit ở một trong hai nơi kể trên. Trong đó, từ TP HCM ngày nào cũng có 4-5 chuyến bay, khách được đem tối đa 20 kg hành lý ký gửi và 7 kg hành lý xách tay miễn phí. Thời gian bay khoảng 55 phút.

Tàu biển

Ngoài máy bay du khách còn có một cách nữa để đi ra Côn Đảo đó là đi tàu khách từ cảng Cát Lở ra cảng bến Đầm và ngược lại. Tuy nhiên có một điểm lưu ý là bạn có thể bị say sóng khi đi tàu biển