Đến Côn Đảo bạn không chỉ được ngắm nhìn những bãi biển xinh đẹp mà còn được ăn những món ăn ngon khó lòng chối từ được.

  1. Cá thu một nắng

Cá thu một nắng Côn Đảo

Cá thu một nắng Côn Đảo

Cá thu sau khi được đánh bắt ở vùng biển Côn Đảo sẽ được rửa qua nước muối và không dùng bất cứ loại chất bảo quản nào. Cá thu một nắng có mùi thơm của cá, ăn cũng chắc và ngon hơn. Đây là đặc sản bạn có thể mua về làm quà cho gia đình.

  1. Mứt hạt bàng

Bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá to và quả cũng to. Người dân nơi đây đến mùa sẽ thu hoạch hạt bàng đem phơi khô sau đó chẻ ra lấy hạt để rang muối hoặc đường tùy ý. Mứt hạt bàng là món ăn nổi tiếng ở Côn Đảo, hương vị mứt thường giòn, thơm, ngậy bùi.

  1. Cháo Hàu

Cháo Hàu

Cháo Hàu

Cháo Hàu là món ăn du khách thường truyền tai nhau nhất định phải thưởng thức khi đến Vũng Tàu nói chung và Côn Đảo nói riêng.

  1. Ốc vú nàng

Sở dĩ loài ốc này có tên là ốc vú nàng bởi hình dáng của chúng cũng giống như đôi gò bồng đảo của phụ nữ, đây là một trong những món ăn hấp dẫn nhất từ tên gọi cho đến hương vị. Ốc vú nàng có hình chóp thẳng, với thịt bên trong ốc trắng nõn và đầy đặn. Những món ăn từ ốc vú nàng như: nướng, luộc, xào hay làm gỏi… nhưng ngon nhất vẫn là ốc vú nàng nướng mỡ hành.

  1. Cua mặt trăng

Cua mặt trăng

Cua mặt trăng

Cua mặt trăng có hình dáng kỳ lạ trên lưng có nhiều đốm đỏ mà đậm pha màu hồng tươi. Nếu nhìn kỹ và biết liên tưởng, bạn sẽ thấy nó gần giống với mặt trăng. Các món ăn hấp dẫn từ cua mặt trăng đó là: làm lẩu, nấu canh, nấu bún hay dùng thịt cho vào bánh canh.

  1. Mắm nhum

Mắm nhum là một món ăn quý đòi hỏi sự chế biến tỉ mỉ, kỳ công. Mắm nhum được dùng để chấm các món luộc hay bánh tráng cuộn. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy được vị ngọt của thịt nhum, thêm chút vị mắm mòi của biển, chua chua, bùi béo thú vị.

  1. Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ

Tôm hùm đỏ còn có tên gọi khác là tôm hùm lửa bởi màu đỏ đậm rất đặc trưng của loài tôm này. Tôm hùm đỏ Côn Đảo không to nhưng thịt cua lại rất dai, ngọt và săn chắc. Tôm hùm đỏ có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau như: sushi, hấp, gỏi, nướng hay nấu cháo.

  1. Sá sùng

Sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm bởi khó đánh bắt và chỉ xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 cho đến tháng 7 hàng năm. Sá sùng có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như xào rau, nấu cháo, canh, nướng vàng, chiên giòn, làm gỏi… nhưng được ưa chuộng nhất là sá sùng nướng chấm tương ớt.

  1. Gỏi cá mập

Gỏi cá mập

Gỏi cá mập

Gỏi cá mập là món đặc sản khi đã thưởng thức bạn rất khó có thể quên được. Một đĩa gỏi cá mập sẽ cho bạn cảm nhận hương vị mềm, thơm của cá với vị cay của mù tạt và hòa trộn cùng những nguyên liệu tự nhiên của lá mơ, rau ngổ, vị chát chuối xanh, vị chua của dứa, khế.

  1. Cá mú đỏ

Cá mú đỏ còn có tên gọi khác là cá song, loại cá có những thớ thịt dai, ngọt và rất thơm, thường được chế biến thành các món sốt, nướng và gỏi hấp dẫn.